สายการบินราคาประหยัดลำดับที่สามของเวียดนามได้เปิดตัวแล้ว

Travel

ข้อมูลจาก Nikkei Asian: TOMOYA ONISHI

เที่ยวบินแรกของสายการบิน Bamboo Airways ส่งสัญญาณการแข่งขันมากขึ้นในท้องฟ้าของประเทศเวียดนาม

HANOI – Bamboo Airways ซึ่งเป็นสายการบินต้นทุนต่ำรายที่สามของเวียดนามได้ทำการบินเที่ยวแรกในวันพุธหลังจากเกิดความล่าช้าสองครั้งเนื่องจากไม่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาล

การเปิดตัวของสายการบินมีแนวโน้มที่จะเพิ่มการแข่งขันระหว่างสายการบินอื่น ๆ เช่น VietJet Air ซึ่งเป็นการลดอัตราค่าโดยสารในตลาดการบินที่มีผู้คนหนาแน่น

ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 ในฐานะสมาชิกของกลุ่มพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ FLC Group Bamboo Airways เติบโตอย่างรวดเร็วด้วยการเดินทางครั้งแรกของวันพุธจากโฮจิมินห์ซิตี้สู่ฮานอย

สายการบินวางแผนที่จะบิน 37 เส้นทางภายในประเทศภายในสิ้นปีนี้เชื่อมต่อฮานอยและโฮจิมินห์ซิตี้กับจุดหมายปลายทางของรีสอร์ทตามรายงานของสื่อท้องถิ่น สายการบินกำลังมองหาเส้นทางระหว่างประเทศไปยังญี่ปุ่นเกาหลีใต้สิงคโปร์และยุโรป

FLC Group ได้พัฒนารีสอร์ทใน Quy Nhon ซึ่งเป็นเมืองหลวงของจังหวัด Binh Dinh และภูมิภาคอื่น ๆ นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2008 กลุ่มได้วางแผนเที่ยวบินแรกสำหรับวันที่ 10 ตุลาคมปีที่แล้ว แต่ล่าช้าหลังจากสายการบินไม่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาล . การเปิดตัวถูกเลื่อนออกไปอีกครั้งในปลายเดือนธันวาคมด้วยเหตุผลเดียวกัน

รัฐบาลดูเหมือนจะตรวจสอบความเชี่ยวชาญในการดำเนินงานและฐานะการเงินของ Bamboo Airways อย่างใกล้ชิดเนื่องจากสายการบินไม่เคยมีประสบการณ์การบินมาก่อน ในที่สุดสายการบินก็ได้รับไฟเขียวในวันที่ 12 มกราคม

ในเวียดนามเวียดนามแอร์ไลน์เป็นเจ้าของรัฐบาลสายการบินเวียตเจ็ทเจ็ทและเจ็ทสตาร์แปซิฟิกแอร์ไลน์ซึ่งเป็นหน่วยงานของสายการบินเวียดนามทุกแห่งให้บริการเส้นทางภายในประเทศ ด้วยสายการบินราคาประหยัดของสายการบินมาเลเซียประกาศการเข้าสู่ตลาดสายการบินของเวียดนามในปลายปีนี้การแข่งขันมีแนวโน้มที่จะทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น

ผู้โดยสารมากกว่า 100 ล้านคนใช้สนามบินภายในประเทศของเวียดนามในปี 2561 เพิ่มขึ้น 13% จากปีที่แล้ว ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของประเทศเติบโต 7.08% ในปีที่แล้วซึ่งสูงที่สุดในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ความต้องการเดินทางทางอากาศคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of